TỔNG CÔNG TY ĐẦU TƯ VÀ KINH DOANH VỐN NHÀ NƯỚC

SCIC tham gia đoàn công tác của Đảng ủy Khối doanh nghiệp TW đến thăm Quần đảo Trường Sa và Nhà giàn DK-I

Bạn đánh giá: 2 / 5

Ngôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Thực hiện kế hoạch của Quân chủng Hải quân về tổ chức Đoàn công tác số 9 đi thăm quần đảo Trường Sa, nhà giàn DK-I năm 2024, sáng ngày 17/4, tại quân cảng quốc tế Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa, Tàu KN-491 đã chính thức nhổ neo rời cảng, bắt đầu hải trình đưa Đoàn công tác số 9 do đồng chí Trung tướng Nguyễn Văn Bổng, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân chủng Hải quân, Trưởng đoàn và đồng chí Hồ Xuân Trường, Phó Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương, Phó Trưởng đoàn công tác ra thăm quân, dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK-I trên thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc, cùng đi còn có có 194 đại biểu đến từ các tập đoàn, tổng công ty, ngân hàng, đơn vị trong Khối Doanh nghiệp Trung ương và đại biểu từ các tỉnh: Gia Lai, Kon Tum, Quảng Ninh, thành phố Hải Phòng và một số cơ quan, đơn vị khác.

Đoàn công tác số 9 đi thăm quần đảo Trường Sa, nhà giàn DK-I năm 2024

Trong khuôn khổ chuyến công tác, đoàn SCIC do đồng chí Nguyễn Chí Thành – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV SCIC làm trưởng đoàn cũng đã có nhiều hoạt động công tác ý nghĩa và thiết thực. Trong chuyến hành trình 7 ngày qua 07 đảo và Nhà giàn DK-I/19 Quế Đường, đoàn đại biểu của SCIC cùng đoàn công tác đã đến thăm, giao lưu, tặng quà kết hợp với tìm hiểu tình hình thực tế, điều kiện sinh hoạt của quân, dân huyện đảo Trường Sa và nhà giàn; đồng thời tham gia nhiều hoạt động thi đua văn hóa, văn nghệ, giao lưu tập thể do Ban Tổ chức đoàn công tác phát động như: Cuộc thi tìm hiểu về biển đảo; hội thi văn nghệ với chủ đề “Biển, đảo và người chiến sỹ Hải quân”, cuộc thi viết cảm nghĩ chuyến đi và cuộc thi ảnh không chuyên; thi đấu cờ tướng; thi cắm hoa vải; tổ chức sinh nhật tập thể..., qua đó tạo sự gắn kết, hiểu biết lẫn nhau giữa các thành viên đoàn công tác; đặc biệt là các hoạt động thăm hỏi, động viên, giao lưu văn nghệ với các chiến sỹ, nhân dân trên các đảo và nhà giàn.

Trong chuyến công tác lần này, SCIC cùng với các tập đoàn, tổng công ty, ngân hàng trong Khối cũng đã tham gia hỗ trợ Chương trình “Xanh hóa Trường Sa” với tổng số tiền hơn 2.7 tỷ đồng; hỗ trợ 04 vườn rau xanh với tổng số tiền 1 tỷ đồng; cắt băng khánh thành Nhà văn hóa đa năng trên đảo Tốc Tan C và trao hỗ trợ các trang thiết bị y tế cho đảo Trường Sa.

Đoàn công tác của SCIC dự lễ tưởng niệm các chiến sĩ Gạc Ma

Đặc biệt, Đoàn công tác của SCIC đã được cùng Đoàn công tác của Đảng ủy Khối tham gia lễ tưởng niệm cán bộ, chiến sĩ đã hy sinh vì nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển, đảo ở khu vực biển Cô Lin; dâng hương, dâng hoa, thăm Khu tưởng niệm các chiến sĩ Gạc Ma, dâng hương tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ, các chùa và Nhà tưởng niệm Bác Hồ; thăm nhà giàn DK-I/19. Tại các điểm dừng chân, Đoàn công tác đều tặng quà; viết lưu bút khẳng định sự cảm phục, tin tưởng vào nghị lực và ý chí quyết tâm của quân, dân huyện đảo đối với nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.

Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐTV SCIC trao quà cho cán bộ, chiến sĩ nhà giàn DK-I/19

Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐTV SCIC trao quà cho cán bộ, chiến sĩ Quần đảo Trường Sa

Tại các đảo và nhà giàn DK-I/19 Đoàn công tác của Đảng ủy Khối cùng các đoàn tham dự, trong đó có có đoàn công tác của SCIC đã trực tiếp trao tặng quân, dân huyện đảo Trường Sa, nhà giàn DK-I/19 những món quà thiết thực, góp phần cải thiện đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên các đảo, nhà giàn với tổng giá trị hơn 700 triệu đồng (100 cái quạt tích điện, 13 bộ máy tính bàn, 09 máy in, 11 máy lọc nước, 05 máy tính xách tay, 03 tivi 55 inch, 20 đèn năng lượng mặt trời, 07 máy bơm nước, 15 bộ tăng đơ cắt tóc, 01 cái loa kéo, 01 nồi cơm điện 5 lít, 06 tủ cấp đông, 1 tấn gạo nếp cái hoa vàng, 120 lít mật ong, hạt dưa giống…).

Đồng chí Hồ Xuân Trường - Phó Bí thư Đảng ủy Khối, Phó Trưởng Đoàn công tác phát biểu tại buổi tổng kết Đoàn

Tại buổi tổng kết Đoàn, thay mặt Đoàn công tác số 9, đồng chí Hồ Xuân Trường - Phó Bí thư Đảng ủy Khối, Phó Trưởng Đoàn công tác đã đánh giá chuyến đi thăm quân và dân trên quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK-I năm 2024 của Đoàn công tác thành công tốt đẹp. Đồng chí cũng đã gửi lời cảm ơn chân thành đối với sự quan tâm, giúp đỡ của Quân chủng Hải quân và cá nhân đồng chí Chính ủy Nguyễn Văn Bổng trong suốt thời gian qua và hành trình của Đoàn công tác số 9; biểu dương tập thể cán bộ, chiến sĩ Tàu KN-491, Tổ sĩ quan điều hành, Tổ phục vụ, Đoàn Văn công Hải quân, Đội văn nghệ xung kích Đoàn thanh niên Khối, các văn nghệ sĩ, các phóng viên báo chí và các cá nhân tiêu biểu thuộc các tổ, các bộ phận trong Đoàn công tác.

Phát biểu tại Hội nghị tổng kết đoàn công tác, đồng chí Trung tướng Nguyễn Văn Bổng, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân chủng Hải quân cảm ơn sự ủng hộ vật chất rất đáng trân quý của các đại biểu, nhưng quan trọng hơn chính là giá trị tinh thần, là tình cảm, trách nhiệm, sự cảm thông của các đại biểu đối với quân dân Trường Sa, nhà giàn DK-I. Những giá trị này sẽ được lan tỏa ra cả nước, đến cả kiều bào ta ở nước ngoài. Đây là nguồn sức mạnh hết sức to lớn, là tiềm lực tinh thần của dân tộc ta, đất nước ta để cán bộ, chiến sĩ Hải quân ấm lòng, yên lòng thực hiện nhiệm vụ bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Đây chính là những giá trị lớn lao của chuyến đi.

Nhân dịp này, Quân chủng Hải quân đã tặng 12 Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp bảo vệ chủ quyền biển đảo Tổ quốc” và 154 Huy hiệu “Chiến sĩ Trường Sa” cho các đại biểu; tổng kết phong trào thi đua đột kích “Đoàn kết, nghĩa tình, lập công, quyết thắng” với nhiều nội dung hoạt động sôi nổi, thiết thực. Kết quả: đã có hơn 90 tác phẩm của 52 tác giả thuộc nhiều thể loại được sáng tác trong 6 ngày đi biển; trong đó có 41 tác phẩm được lựa chọn tham gia dự thi (gồm: 21 bài thơ; 03 bài hát; 27 bài viết cảm nghĩ, ký sự và tản văn;…). Hội thi ảnh đẹp đã có 120 tác phẩm tham gia, nhiều ảnh có sự sáng tạo về ý tưởng nghệ thuật và nội dung sâu sắc. Các Hội thi: Văn nghệ, thi tìm hiểu về biển, đảo, thi cờ tướng, thi cắm hoa… được tổ chức nghiêm túc, tạo được không khí thi đua sôi nổi, thu hút được đông đảo đại biểu và cán bộ, chiến sĩ tham gia rất tích cực.

Một số hình ảnh tiêu biểu của Đoàn công tác SCIC đi cùng đoàn công tác Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương ra thăm cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK-I năm 2024:

Đồng chí Nguyễn Chí Thành – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch SCIC chụp ảnh lưu niệm cùng Phó Bí thư Đảng ủy Khối – đồng chí Hồ Xuân Trường

Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐTV SCIC lên nhận quà lưu niệm của Quân chủng Hải quân

Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐTV SCIC trao quà cho cán bộ, chiến sĩ đảo Đá Thị

Đồng chí Nguyễn Chí Thành - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV SCIC phát biểu trong chuyến công tác tại đảo Sinh Tồn

Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐTV SCIC trao quà cho cán bộ, chiến sĩ đảo Sinh Tồn

Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐTV SCIC trao quà cho cán bộ, chiến sĩ đảo Núi Le B

Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐTV SCIC trao quà cho cán bộ, chiến sĩ đảo Đá Tây A

Chủ tịch SCIC và Chủ tịch VNPT thăm, tặng quà, động viên các hộ gia đình trên đảo Đá Tây A

Đoàn công tác tham gia giao lưu văn nghệ

Nội dung tham khảo tại bài viết: Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương: Hành trình thăm quân, dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK-I năm 2024 (ĐUKDNTƯ/doanhnghieptrunguong.vn)


GIỚI THIỆU
Tầm nhìn
Trở thành nhà đầu tư của Chính phủ, tổ chức tài chính nhà nước hàng đầu ở Việt Nam,một trong những đầu mối thực hiện quyền đại diện chủ sở hữu vốn nhà nước tại các doanh nghiệp theo phân công, phân cấp.
Sứ mệnh
Giá trị theo đuổi
LIÊN KẾT WEBSITE
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn nhà nước (SCIC), Địa chỉ: Tầng 23-24 Tòa nhà Charmvit, 117 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội Giấy phép: 338/GP-BC ngày 10/11/2006 Website: www.scic.vn