TỔNG CÔNG TY ĐẦU TƯ VÀ KINH DOANH VỐN NHÀ NƯỚC

Bộ Công Thương làm việc với Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp và SCIC

Bạn đánh giá: 3 / 5

Ngôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Sáng 12/6, Bộ Công Thương và Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp đã có buổi làm việc về chuyển giao quyền đại diện chủ sở hữu của các doanh nghiệp.

Thực hiện chỉ đạo của Lãnh đạo Chính phủ và nhiệm vụ được giao, Bộ Công Thương đã tổ chức buổi làm việc với Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp và Tổng công ty đầu tư và kinh doanh vốn Nhà nước (SCIC) về việc chuyển giao quyền đại diện chủ sở hữu của các doanh nghiệp từ Bộ Công Thương về Uỷ ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp và SCIC.

Toàn cảnh buổi làm việc

Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên và Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp Nguyễn Hoàng Anh chủ trì buổi làm việc. Tham dự cuộc họp có Thứ trưởng Bộ Công Thương Phan Thị Thắng, các đồng chí Đỗ Hữu Huy, Nguyễn Cảnh Toàn- Phó chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp và Chủ tịch Hội đồng thành viên SCIC Nguyễn Chí Thành.

Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, sau khi nghe báo cáo và ý kiến của các đơn vị, Bộ Công Thương và Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp đã thống nhất sẽ tiếp tục phối hợp toàn diện, chặt chẽ hơn nữa, nhất là trên các lĩnh vực xây dựng, hoàn thiện và triển khai thực hiện cơ chế, chính sách, quy định pháp luật, các đề án, chương trình, dự án thuộc phạm vi quản lý của Bộ Công Thương và Ủy ban; phối hợp chỉ đạo các doanh nghiệp trong lĩnh vực Công Thương tháo gỡ các khó khăn, xử lý vướng mắc nhằm phát triển sản xuất, kinh doanh, trước mắt, tập trung triển khai các dự án trọng điểm trong lĩnh vực năng lượng, khoáng sản đáp ứng yêu cầu về tiến độ và chất lượng.

Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp Nguyễn Hoàng Anh phát biểu tại buổi làm việc

Lãnh đạo Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp đánh giá cao sự ủng hộ, hợp tác, giúp đỡ của các đồng chí lãnh đạo Bộ Công Thương, các đơn vị chức năng thuộc Bộ Công Thương trong công tác xây dựng, hoàn thiện thể chế, cơ chế chính sách, hỗ trợ các doanh nghiệp đầu tư vào các dự án quan trọng trong các lĩnh vực năng lượng (điện, than, dầu khí, xăng dầu), công nghiệp (thuốc lá, hóa chất), xúc tiến thương mại, phát triển thị trường...

Chủ tịch HĐTV SCIC Nguyễn Chí Thành phát biểu tại buổi làm việc 

Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Công Thương, Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp và SCIC đã thống nhất chủ trương, sau khi được cấp có thẩm quyền phê duyệt, các bên sẽ phối hợp thực hiện công tác bàn giao toàn bộ các doanh nghiệp do Bộ Công Thương đang làm đại diện chủ sở hữu sang Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp và SCIC.

Đồng thời, tiếp tục phối hợp hỗ trợ các doanh nghiệp nâng cao hiệu quả hoạt động, bảo toàn vốn Nhà nước.

Nguồn: Bộ Công Thương làm việc với Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp và SCIC | Bộ Công Thương (congthuong.vn)


GIỚI THIỆU
Tầm nhìn
Trở thành nhà đầu tư của Chính phủ, tổ chức tài chính nhà nước hàng đầu ở Việt Nam,một trong những đầu mối thực hiện quyền đại diện chủ sở hữu vốn nhà nước tại các doanh nghiệp theo phân công, phân cấp.
Sứ mệnh
Giá trị theo đuổi
LIÊN KẾT WEBSITE
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn nhà nước (SCIC), Địa chỉ: Tầng 23-24 Tòa nhà Charmvit, 117 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội Giấy phép: 338/GP-BC ngày 10/11/2006 Website: www.scic.vn