TỔNG CÔNG TY ĐẦU TƯ VÀ KINH DOANH VỐN NHÀ NƯỚC

Chủ tịch HĐTV SCIC tiếp và làm việc với đoàn chuyên gia của Quỹ đầu tư trực tiếp Liên bang Nga

Bạn đánh giá: 2 / 5

Ngôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Ngày 19 tháng 6 năm 2024, trong khuôn khổ chương trình làm việc của Tổng thống Nga Vladimir Putin tại Việt Nam, đoàn chuyên gia của Quỹ đầu tư trực tiếp Liên bang Nga (RDIF) đã có buổi làm việc trực tiếp với đại diện Lãnh đạo Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn Nhà nước (SCIC) nhằm thúc đẩy quan hệ hợp tác kinh tế giữa hai bên.

Toàn cảnh buổi làm việc

Tham dự buổi làm việc, về phía SCIC có ông Nguyễn Chí Thành, Chủ tịch HĐTV SCIC; ông Lê Thanh Tuấn, Phó Tổng Giám đốc SCIC cùng đại diện các đơn vị của SCIC. Về phía RDIF, có ông Kirill Dimitriev, Tổng giám đốc RDIF; ông Fedor Susov, Giám đốc điều hành, Ban Đầu tư; ông Anton Urusov, Giám đốc điều hành, Ban Đầu tư; bà Ekaterina Shilina, Giám đốc, Ban quan hệ CP và Tổ chức quốc tế.

Tại buổi làm việc, SCIC đã chia sẻ và giới thiệu với RDIF các cơ hội đầu tư vào các doanh nghiệp thuộc danh mục thoái vốn của SCIC, hay hợp tác trực tiếp với các doanh nghiệp của SCIC cho các dự án hai bên cùng quan tâm, và khả năng hợp tác trực tiếp giữa SCIC và RDIF để khai thác những cơ hội này.

Đồng thời, phía SCIC cũng bày tỏ mong muốn được tìm hiểu, học hỏi kinh nghiệm và tìm kiếm những cơ hội hình thành liên doanh, quỹ đầu tư chung với các nước Vùng Vịnh dựa trên kinh nghiệm bề dày và hợp tác thành công của RDIF với các đối tác ở khu vực này.

Về phía RDIF, ông Kirill Dimitriev đồng tình với những đề xuất của SCIC, giới thiệu về những thỏa thuận và hợp tác thành công của RDIF với các nước Vùng Vịnh của RDIF và sẵn sàng hỗ trợ SCIC kết nối với các đối tác thông qua mối quan hệ của quỹ đầu tư RDIF với các Quỹ đầu tư của các nước Vùng Vịnh để tối đa hóa nguồn vốn và tạo ra nhiều mối quan hệ và hợp tác giữa các quỹ đầu tư nhà nước.

RDIF cũng bày tỏ sự quan tâm đến khả năng hợp tác trong các lĩnh vực như: chuyển giao công nghệ, nghiên cứu đầu tư cho các dự án công nghệ cao, chuyển đổi số trong đó có  lĩnh vực ngân hàng số, trí tuệ nhân tạo (AI), hay về công nghệ sinh học, sản xuất và xuất khẩu dược phẩm từ Việt Nam sang LB Nga và ngược lại. Ngoài ra ông Dmitriev cũng đề cập đến việc đầu tư cho những dự án liên quan đến nông nghiệp và an ninh lương thực trong việc hợp tác với các đối tác vùng vịnh.

Ông Kirill Dimitriev cũng đồng tình với ý tưởng thành lập một cơ chế đầu tư chung tại Việt Nam để khám phá các cơ hội này, thông qua các quỹ đầu tư RDIF với các nước Vùng Vịnh để tối đa hóa nguồn vốn và tạo ra nhiều các mối quan hệ và hợp tác giữa các quỹ đầu tư nhà nước.

Trước đó, năm 2016, SCIC và RDIF đã ký Biên bản ghi nhớ hợp tác (MOU). Theo đó, hai bên cam kết chia sẻ kinh nghiệm, các nguồn lực của RDIF và SCIC vì lợi ích cao nhất của mỗi bên. Các bên cùng xem xét các cơ hội đầu tư cho từng dự án trên cơ sở kế hoạch dự án và việc thẩm định dự án được xem xét và phê duyệt bởi các cơ quan có thẩm quyền từ cả hai phía.

Bên cạnh đó, MOU cũng tạo nền tảng để RDIF và SCIC đầu tư vào các dự án quan trọng, các hoạt động thương mại song phương hoặc các công ty, quá trình cổ phần hóa hoặc toàn cầu hóa, các dự án liên quan đến Việt Nam - Nga và các cơ hội khác mà các bên cho là phù hợp.

Một vài hình ảnh tại buổi làm việc:

SCIC tặng quà và chụp ảnh lưu niệm cùng đoàn công tác của RDIF 


GIỚI THIỆU
Tầm nhìn
Trở thành nhà đầu tư của Chính phủ, tổ chức tài chính nhà nước hàng đầu ở Việt Nam,một trong những đầu mối thực hiện quyền đại diện chủ sở hữu vốn nhà nước tại các doanh nghiệp theo phân công, phân cấp.
Sứ mệnh
Giá trị theo đuổi
LIÊN KẾT WEBSITE
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn nhà nước (SCIC), Địa chỉ: Tầng 23-24 Tòa nhà Charmvit, 117 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội Giấy phép: 338/GP-BC ngày 10/11/2006 Website: www.scic.vn