TỔNG CÔNG TY ĐẦU TƯ VÀ KINH DOANH VỐN NHÀ NƯỚC

Chủ tịch SCIC tiếp và làm việc với Đại sứ Qatar tại Việt Nam

Bạn đánh giá: 3 / 5

Ngôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Sáng ngày 17/08/2023, tại trụ sở SCIC, Chủ tịch HĐTV SCIC đã tiếp đón và làm việc với Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhà nước Qatar tại Việt Nam – Ngài Khalid Ali Abdullah Abel.

Tiếp đón và làm việc với Ngài Đại sứ, về phía SCIC có Ông Nguyễn Chí Thành, Chủ tịch HĐTV, ông Lê Thanh Tuấn, Phó Tổng giám đốc và các cán bộ thuộc các Ban chuyên môn SCIC.

Toàn cảnh buổi làm việc

Trao đổi với Ngài Đại sứ Nhà nước Qatar tại Việt Nam, Chủ tịch HĐTV SCIC Nguyễn Chí Thành đã giới thiệu về SCIC và chia sẻ một số thông tin về tình hình hoạt động kinh doanh của SCIC thời gian gần đây. Về tình hình hợp tác song phương giữa SCIC và các đối tác Qatar, trong đó có Cơ quan Đầu tư Nhà nước Qatar (Qatar Investment Authority - QIA) và Công ty Đầu tư Qatar (Qatar Holdings), Chủ tịch Nguyễn Chí Thành đã cập nhật với Ngài Đại sứ về kết quả chuyến công tác của đoàn SCIC tới Nhà nước Qatar vào tháng 3/2023 cũng như các hoạt động gần đây SCIC đã triển khai nhằm thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai bên như: SCIC đã chia sẻ thông tin với QIA và một số doanh nghiệp Qatar thông tin về các cơ hội hợp tác đầu tư tại Việt Nam thông qua việc mua cổ phần tại doanh nghiệp trong danh mục thoái vốn của SCIC; đầu tư vốn vào một số dự án lớn thuộc lĩnh vực cơ sở hạ tầng, cảng biển của Việt Nam; xem xét khả năng thành lập Quỹ đầu tư chung giữa các bên…

Nhằm phát triển hơn nữa quan hệ hợp tác giữa SCIC và các đối tác Qatar trong thời gian tới, Chủ tịch Nguyễn Chí Thành mong muốn Đại sứ quán Nhà nước Qatar tại Việt Nam và cá nhân Ngài Đại sứ hỗ trợ SCIC kết nối tốt hơn với các nhà đầu tư Qatar để thảo luận cụ thể hơn về các đề xuất hợp tác đầu tư, đặc biệt tìm hiểu rõ hơn khẩu vị đầu tư, cách tiếp cận cũng như phương thức đầu tư, lĩnh vực đầu tư mà các nhà đầu tư Qatar quan tâm. Đồng thời, để chuẩn bị cho chuyến thăm của Lãnh đạo cấp cao hai nước trong thời gian tới, ông Nguyễn Chí Thành cũng đề nghị phía Qatar xem xét một số đề xuất bao gồm việc QIA xem xét các cơ hội tại danh mục thoái vốn của SCIC; ký gia hạn Biên bản ghi nhớ hợp tác (MOU); tham khảo khả năng thành lập Quỹ đầu tư chung giữa SCIC và QIA… Chủ tịch Nguyễn Chí Thành cũng khẳng định SCIC sẵn sàng làm cầu nối giữa các nhà đầu tư Qatar với các doanh nghiệp lớn, tiềm năng của Việt Nam trong các dự án hai bên cùng quan tâm.

Ngài Khalid Ali Abdullah Abel - Đại sứ Qatar tại Việt Nam trao đổi tại buổi làm việc

Trao đổi tại buổi làm việc, Ngài Khalid Ali Abdullah Abel cảm ơn về sự tiếp đón nồng hậu của SCIC, những thông tin SCIC chia sẻ và nhất trí sẽ thắt chặt quan hệ hợp tác giữa hai bên. Đại sứ cho biết, SCIC là tổ chức doanh nghiệp đầu tiên mà Đại sứ có buổi làm việc chính thức trên cương vị là Đại sứ Nhà nước Qatar tại Việt Nam và khẳng định với kinh nghiệm của bản thân, Đại sứ sẵn sàng tiếp tục hỗ trợ SCIC cũng như cộng đồng doanh nghiệp Qatar khám phá, tiến tới khai thác các cơ hội hợp tác đầu tư tiềm năng trong thời gian tới.


GIỚI THIỆU
Tầm nhìn
Trở thành nhà đầu tư của Chính phủ, tổ chức tài chính nhà nước hàng đầu ở Việt Nam,một trong những đầu mối thực hiện quyền đại diện chủ sở hữu vốn nhà nước tại các doanh nghiệp theo phân công, phân cấp.
Sứ mệnh
Giá trị theo đuổi
LIÊN KẾT WEBSITE
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn nhà nước (SCIC), Địa chỉ: Tầng 23-24 Tòa nhà Charmvit, 117 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội Giấy phép: 338/GP-BC ngày 10/11/2006 Website: www.scic.vn