TỔNG CÔNG TY ĐẦU TƯ VÀ KINH DOANH VỐN NHÀ NƯỚC

Đại hội Công đoàn SCIC lần thứ V, nhiệm kỳ 2023-2028 đề ra mục tiêu “Xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh, toàn diện, lấy đoàn viên, người lao động là trung tâm, vì sự phát triển của SCIC”

Bạn đánh giá: 1 / 5

Ngôi sao có hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Ngày 31/7/2023 tại Hà Nội, Công đoàn Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn nhà nước (SCIC) đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ V, nhiệm kỳ 2023-2028.

Tham dự đại hội có đồng chí Bùi Xuân Ngọc - Phó Chủ tịch thường trực, Công đoàn Bộ Tài chính, đồng chí Nguyễn Chí Thành - Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐTV SCIC, đồng chí Đinh Việt Tùng - Phó Tổng Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn SCIC, đồng chí Lê Thanh Tuấn - Phó Tổng Giám đốc SCIC cùng 101 đại biểu đến từ các tổ công đoàn trực thuộc đại diện cho 280 đoàn viên Công đoàn SCIC.

Đại hội lần thứ V có nhiệm vụ kiểm điểm, đánh giá khách quan, toàn diện những kết quả đạt được và những hạn chế, yếu kém, đồng thời rút ra những bài học kinh nghiệm qua việc thực hiện Nghị quyết Đại hội Công đoàn SCIC lần thứ IV, nhiệm kỳ 2017- 2023. Từ đó xác định mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ của tổ chức công đoàn trong nhiệm kỳ tới, góp phần xây dựng Công đoàn SCIC ngày càng vững mạnh, đáp ứng yêu cầu, nguyện vọng của đông đảo cán bộ và người lao động, góp phần tích cực trong các hoạt động phát triển của SCIC.

Đồng chí Đinh Việt Tùng - Phó Tổng Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn SCIC phát biểu tại Đại hội

Trong nhiệm kỳ 2018-2023, công tác Công đoàn tại SCIC phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức như ảnh hưởng tình hình kinh tế, chính trị thế giới lên tốc độ phát triển kinh tế của Việt Nam, công tác thoái vốn nhà nước, cổ phần hoá chậm phê duyệt,... Tuy nhiên, với sự quan tâm, chỉ đạo thường xuyên của Đảng ủy, được Lãnh đạo Tổng công ty tạo điều kiện cùng với sự chỉ đạo, hướng dẫn của Công đoàn Bộ Tài chính, hoạt động công đoàn đã đã đem lại hiệu quả thiết thực, gắn với nhiệm vụ chuyên môn của Tổng công ty và từng đơn vị; các hoạt động công đoàn tổ chức thu hút được đông đảo đoàn viên tham gia; phát huy được sức mạnh tập thể, góp phần hoàn thành và hoàn thành vượt mức chỉ tiêu kế hoạch hàng năm của SCIC.

Nhiệm kỳ vừa qua, Công đoàn đã làm tốt công tác tham gia xây dựng chính sách pháp luật; kiểm tra, giám sát; đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động. Công đoàn luôn tích cực phối hợp chính quyền trong việc xây dựng cơ chế chính sách, chế độ làm việc, lương thưởng, khen thưởng người lao động đạt thành tích tốt, thăm hỏi người lao động về ốm đau, hiếu hỷ; chăm lo đời sống cho cán bộ, đoàn viên, người lao động và hoạt động xã hội tình nghĩa, tạo môi trường làm việc dân chủ; Đổi mới và nâng cao hiệu quả công tác thông tin, tuyên truyền, giáo dục, góp phần xây dựng đội ngũ cán bộ, đoàn viên, người lao động vững mạnh; tích cực tổ chức văn hoá văn nghệ thể thao góp phần nâng cao tinh thần, sức khỏe đời sống người lao động, gắn kết đồng nghiệp trong tổng công ty; tổ chức các phong trào thi đua yêu nước trong cán bộ, đoàn viên, người lao động; Công tác nữ công; Công tác tài chính Công đoàn; Công tác kiểm tra, giám sát.

Với những kết quả, đóng góp của hoạt động công đoàn trong giai đoạn 2017-2023, Công đoàn SCIC đã đạt được các thành tích và được khen thưởng. Năm 2017: Được tặng Bằng khen của Công đoàn Viên chức Việt Nam; Năm 2018: Được tặng Giấy khen của Công đoàn Bộ Tài chính; Năm 2019: Được tặng Giấy khen của Công đoàn Bộ Tài chính; Năm 2020: Được tặng Bằng khen của Công đoàn Viên chức Việt Nam; Năm 2021: Được tặng Bằng khen của Công đoàn Viên chức Việt Nam.

​Đồng chí Bùi Xuân Ngọc - Phó Chủ tịch thường trực, Công đoàn Bộ Tài chính trao bằng khen cho các cá nhân và tập thể công đoàn SCIC có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua xây dựng cơ quan và tổ chức công đoàn vững mạnh năm 2022 của Công đoàn Viên chức Việt Nam

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Chí Thành - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV SCIC đã thống nhất với báo cáo tổng kết của công đoàn và đánh giá cao những đóng góp của Công đoàn SCIC. Dưới sự Lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng uỷ, công đoàn đã xây dựng nghiêm túc quy chế dân chủ cơ sở, quy chế đối thoại định kỳ, Ban chấp hành phối hợp Lãnh đạo TCT đã tổ chức 21 cuộc đối thoại định kỳ và 6 hội nghị Người lao động. Công đoàn đã làm tốt công tác tuyên truyền về đường lối chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật nhà nước; phát động tuyên truyền, vận động đoàn viên thực hiện tốt phong trào thi đua học tập và làm theo tư tưởng đạo đức HCM và xây dựng văn hoá doanh nghiệp. Với những kết quả đạt được, hàng năm, công đoàn SCIC được xếp loại là công đoàn cơ sở vững mạnh, xuất sắc, nhận được nhiều bằng khen của công đoàn Bộ Tài chính, công đoàn viên chức Việt Nam.

Đồng chí Nguyễn Chí Thành -Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐTV SCIC phát biểu tại Đại hội

Bên cạnh những thành tích đạt được, trong nhiệm kỳ vừa qua vẫn còn một số tồn tại hạn chế. Đồng chí Nguyễn Chí Thành mong rằng, với tinh thần trách nhiệm, tập trung dân chủ, tập trung trí tuệ, Đại hội sẽ đề ra các giải pháp, cách thức mới giải quyết những tồn tại hiện nay, phấn đấu đạt kết quả cao hơn trong nhiệm kỳ tới.

Nhiệm kỳ 2023-2028, Đảng uỷ SCIC đề nghị tổ chức công đoàn phấn đấu nỗ lực hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu, các giải pháp và nhiệm vụ trọng tâm trong nhiệm kỳ 2023-2028 đã đề ra, đó là Xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh, toàn diện, lấy đoàn viên, người lao động là trung tâm, vì sự phát triển của SCIC; tăng cường thực hiện vai trò tổ chức công đoàn, luôn là người đại diện bảo vệ lợi ích hợp pháp người lao động, hướng dẫn công đoàn cơ sở thành viên trong việc thực hiện các chế độ chính sách đảm bảo quyền lợi cho người lao động, hướng dẫn công đoàn cơ sở thành viên tham gia trong quá trình thực hiện quy chế dân chủ, đảm bảo công khai công bằng trong việc thực hiện các chế độ, chính sách, giải quyết kiến nghị và đề xuất của người lao động kịp thời; thường xuyên tuyên truyền đường lối chủ trương của đảng, chính sách pháp luật của nhà nước; triển khai chỉ thị, nghị quyết và chủ trương công tác của công đoàn Bộ Tài chính, nghị quyết Đảng uỷ SCIC và chỉ đạo của Đảng bộ SCIC, nghị quyết của Đại hội Công đoàn; nâng cao trách nhiệm, chủ động sáng tạo trong công việc để triển khai nhiệm vụ được giao trong nhiệm kỳ mới, tuyên truyền; quán triệt người lao động thực hiện tốt văn hoá doanh nghiệp.

Phát huy vai trò tiên phong và truyền thống đoàn kết sáng tạo của công đoàn VN và công đoàn SCIC, đồng chí Chủ tịch HĐTV SCIC tin tưởng đại hội đại biểu công đoàn SCIC nhiệm kỳ 2023-2028 tiếp tục là nền tảng động lực vững chắc, khơi dậy sức sáng tạo của người lao động SCIC, hoàn thành xuất sắc mọi mặt công tác được giao, góp phần đưa SCIC ngày càng phát triển.

 

 

 

 


GIỚI THIỆU
Tầm nhìn
Trở thành nhà đầu tư của Chính phủ, tổ chức tài chính nhà nước hàng đầu ở Việt Nam,một trong những đầu mối thực hiện quyền đại diện chủ sở hữu vốn nhà nước tại các doanh nghiệp theo phân công, phân cấp.
Sứ mệnh
Giá trị theo đuổi
LIÊN KẾT WEBSITE
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn nhà nước (SCIC), Địa chỉ: Tầng 23-24 Tòa nhà Charmvit, 117 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội Giấy phép: 338/GP-BC ngày 10/11/2006 Website: www.scic.vn