TỔNG CÔNG TY ĐẦU TƯ VÀ KINH DOANH VỐN NHÀ NƯỚC

SCIC trao Học bổng nâng bước tài năng trẻ năm 2020

Bạn đánh giá: 1 / 5

Ngôi sao có hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Ngày 27/10/2020, tại Hà Nội, Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn nhà nước (SCIC) tổ chức trao Học bổng SCIC nâng bước tài năng trẻ 2020 cho 14 sinh viên xuất sắc thuộc các trường đại học tại Hà Nội (Học viện Tài chính, Đại học Kinh tế Quốc dân. Khoa Luật-ĐHQGHN). 08 sinh viên xuất sắc thuộc các trường Đại học khu vực TP Hồ Chí Minh và Đà Nẵng cũng được SCIC lựa chọn và trao học bổng trong dịp này.

Đến dự lễ trao Học bổng SCIC nâng bước tài năng trẻ 2020 khu vực Hà Nội về phía SCIC có đồng chí Nguyễn Chí Thành – Phó Bí thư phụ trách Đảng ủy, Thành viên Hội đồng Thành viên, Tổng Giám đốc cùng đại diện lãnh đạo các Ban ĐNTT, TCCB và VPĐH. Về phía các trường có PGS, TS Nguyễn Vũ Việt - Phó giám đốc Học viện Tài chính , TS Nguyễn Trọng Điệp – Phó Chủ nhiệm Khoa Luật ĐHQGHN, TS. Lưu Hữu Đức - Trưởng Ban Công tác chính trị và sinh viên Học viện Tài chính, Ths. Đào Thị Loan - Chuyên viên Ban Công tác chính trị và sinh viên Học viện Tài chính

Ảnh: Lễ trao học bổng “SCIC nâng bước tài năng trẻ” 2020

Việc lựa chọn các sinh viên để trao học bổng được SCIC được thực hiện qua quy trình tuyển chọn hồ sơ, xét duyệt, phỏng vấn trực tiếp. Ngoài kết quả học tập giỏi, các sinh viên cần có phẩm chất cá nhân suất sắc, hoài bão, thể hiện được tư duy logic, các kỹ năng mềm và trình độ tiếng Anh tốt.

Phát biểu tại buổi lễ trao học bổng, đồng chí  Nguyễn Chí Thành cho biết: Chương trình học bổng SCIC – Nâng bước tài năng trẻ được SCIC tổ chức hàng năm, dành cho sinh viên tiêu biểu tại các trường đại học chuyên ngành kinh tế - tài chính của Hà Nội, Đà Nẵng và TP HCM là chương trình nằm trong các hoạt động tài trợ giáo dục, an sinh xã hội thường xuyên của SCIC. Bắt đầu từ năm 2008, tính đến nay SCIC đã trao học bổng cho hơn 200 bạn sinh viên có thành tích học tập và những phẩm chất xuất sắc liên tục trong 3 năm liền nhằm động viên và khích lệ, tạo điều kiện về tài chính để các em đạt được những thành tựu xuất sắc hơn nữa trong học tập, trên cơ sở đó tham gia thúc đẩy sự lớn mạnh cho nguồn nhân lực của thị trường tài chính Việt Nam. Thông qua chương trình này, SCIC mong muốn các em nhận thức được ý nghĩa và thông điệp của SCIC để không ngừng nỗ lực học tập phấn đấu trở thành những tài năng cho đất nước trong tương lai đúng với tinh thần của chương trình học bổng SCIC là nâng bước tài năng trẻ.

Ảnh: đồng chí Nguyễn Chí Thành – Phó Bí thư phụ trách Đảng ủy, Thành viên Hội đồng Thành viên, Tổng Giám đốc SCIC phát biểu tại buổi lễ

Cùng phát biểu trong buổi lễ, PGS, TS Nguyễn Vũ Việt - Phó giám đốc Học viện Tài chính, TS Nguyễn Trọng Điệp – Phó Chủ nhiệm Khoa Luật ĐHQGHN đều bày tỏ sự cảm ơn tới SCIC đã dành sự quan tâm cho sinh viên của nhà trường. Với các em,đây là nguồn động viên, khích lệ kịp thời dành cho sự nỗ lực phấn đấu và những thành tựu mà các em sinh viên đạt được trong năm những học vừa qua, tạo động lực cho các sinh viên hoàn thiện bản thân mình trước khi tốt nghiệp. Với nhà trường, sự quan tâm của SCIC thể hiện tinh thần trách nhiệm của Tổng công ty đối với xã hội nói chung, công tác đào tạo trong lĩnh vực kinh tế, tài chính, luật nói riêng. Điều này mang ý nghĩa nhân văn cao cả, góp phần cùng nhà trường đào tạo nhân lực chất lượng cho đất nước.

Ảnh: PGS, TS Nguyễn Vũ Việt - Phó giám đốc Học viện Tài chính  phát biểu tại buổi lễ

Sinh viên Võ Tuấn Dũng – Khoa Kế toán, Kiểm toán Đại học Kinh tế Quốc dân thay mặt cho các bạn nhận học bổng SCIC 2020, phát biểu cảm nghĩ em cảm thấy mình thật hạnh phúc và may mắn vì đây thực sự là một trong những cơ hội đáng trân quý nhất trong cuộc đời sinh viên của em. Dũng tin chắc rằng, mỗi bạn sinh viên ngồi trong buổi lễ ngày hôm nay, đều mang trong mình những ước mơ nghề nghiệp và niềm khao khát được cống hiến sức trẻ. Không chỉ hỗ trợ cho Dũng cùng các bạn về mặt tài chính, học bổng SCIC nâng bước tài năng trẻ 2020 còn trở thành nguồn cảm hứng, thôi thúc các em thực hiện những ước mơ của mình. Thay mặt cho 14 bạn sinh viên, Võ Tuấn Dũng  xin hứa sẽ không ngừng nỗ lực học tập và rèn luyện, đồng thời sử dụng số tiền học bổng một cách hiệu quả nhất.

Ảnh: Sinh viên Võ Tuấn Dũng – Khoa Kế toán, Kiểm toán Đại học Kinh tế Quốc

Cùng chung cảm nghĩ như sinh viên Võ Tuấn Dũng, sinh viên Trần Minh Huệ - Khoa Tài chính doanh nghiệp, Học viện Tài chính đã cảm ơn SCIC dành cho các em cơ hội được học tập tốt hơn, đặc biệt với những ước mơ về các chương trình đào tạo chất lượng cao mà các em chưa có điều kiện dự học do chưa đủ điều kiện tài chính. Vì vậy Học bổng SCIC mang một ý nghĩa lớn với các em trong năm cuối cùng của bậc đại học.

Ảnh: Sinh viên Trần Minh Huệ - Khoa Tài chính doanh nghiệp, Học viện Tài chính

Với vai trò là tổ chức kinh tế đặc biệt của Chính phủ, được thành lập để đáp ứng yêu cầu khách quan của quá trình sắp xếp, đổi mới và nâng cao hiệu quả doanh nghiệp nhà nước(DNNN), sau 15 năm ra đời và phát triển, đến nay SCIC đã và đang thực hiện tốt các nhiệm vụ Chính phủ để triển khai chủ trương của Đảng, Nhà nước về đổi mới phương thức quản lý vốn nhà nước, chuyển từ cơ chế hành chính sang phương thức đầu tư, kinh doanh vốn tiên tiến, góp phần đẩy nhanh tiến trình sắp xếp, đổi mới, nâng cao hiệu quả của DNNN và từng bước trở thành Quỹ đầu tư của Chính phủ..

Trong quá trình phát triển của mình, bên cạnh việc hoàn thành suất xắc nhiệm vụ chính trị được Đảng và Nhà nước giao cho, SCIC cũng luôn đẩy mạnh các hoạt động an sinh - xã hội, chung tay thể hiện tinh thần trách nhiệm với cộng đồng xã hội./.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

 


GIỚI THIỆU
Ban lãnh đạo

Ông: Nguyễn Quốc Huy

Thành viên-Phụ trách HĐTV

Ông: Nguyễn Chí Thành

- Thành viên HĐTV
- Tổng Giám Đốc

Ông: Lê Huy Chí

Thành viên HĐTV

Bà: Đinh Thị Bích Diệp

Thành viên HĐTV

Ông: Lê Song Lai

Phó Tổng Giám Đốc

Ông: Đinh Việt Tùng

Phó Tổng Giám Đốc

Ông: Chu Thanh Long

Kiểm Soát Viên

Ông: Thời Văn Tấn

Kiểm Soát Viên

Ông: Vũ Trí Thức

Kế Toán Trưởng
Thông điệp
Tầm nhìn
Sứ mệnh
Công bố thông tin
LIÊN KẾT WEBSITE
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
© 2021 Tổng công ty Đầu tư và kinh doanh vốn nhà nước. Giấy phép thiết lập Website trên INTERNET số 338/GP-BC ngày 10-11-2006. Tạo bởi SCIC
Chịu trách nhiệm xuất bản: Ông Lê Song Lai - Phó Tổng giám đốc
Biên tập nội dung: Bà Đàm Thúy Nga - Trưởng Ban Đối ngoại - Truyền thông, Ông Lê Kim Chi - Chuyên viên ban đối ngoại - Truyền thông