TỔNG CÔNG TY ĐẦU TƯ VÀ KINH DOANH VỐN NHÀ NƯỚC

SCIC trao Học bổng nâng bước tài năng trẻ năm 2022

Bạn đánh giá: 2 / 5

Ngôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Ngày 22/11/2022, tại Hà Nội, Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn nhà nước (SCIC) tổ chức trao Học bổng SCIC nâng bước tài năng trẻ 2022 cho các sinh viên xuất sắc. Tổng số tiền học bổng được trao là 350 triệu đồng, dành cho 35 sinh viên xuất sắc thuộc các trường Đại học khối ngành kinh tế, tài chính, luật địa bàn: Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng.

Tham dự Lễ trao Học bổng có ông Lê Thanh Tuấn – Phó Tổng Giám đốc SCIC; cô Trương Thị Thuỷ - Phó Giám đốc Học viện Tài chính, đại diện Ban Giám hiệu Học viện Tài chính; cô Nguyễn Thị Thu Hà – Phó Trưởng ban Công tác chính trị và Quản lý sinh viên Học viện Tài chính; cô Hoàng Mai Hương – Quyền Trưởng phòng Đào tạo Đại học Học viện Ngoại giao; thầy Nguyễn Tuấn Hiệp - Quyền Trưởng phòng Công tác chính trị và Quản lý sinh viên trường Học viện Ngoại giao; Thạc sỹ Nguyễn Huyền Minh – Trưởng phòng Truyền thông và Quan hệ đối ngoại trường Đại học Ngoại thương; Thạc sỹ Bùi Duy Linh – Phó Trưởng phòng Truyền thông và Quan hệ đối ngoại trường Đại học Ngoại thương; cô Nguyễn Thị Thanh Thuý – cán bộ phòng Phòng Công tác chính trị và Quản lý sinh viên trường Đại học Kinh tế Quốc dân cùng 20 bạn sinh viên đạt thành tích xuất sắc nhận học bổng.

“Học bổng SCIC - Nâng bước tài năng trẻ” là chương trình tài trợ giáo dục thường niên, đã được SCIC triển khai 14 năm qua tới hơn 560 bạn sinh viên. Chương trình nhận được sự đánh giá cao của cộng đồng xã hội vì đã và đang góp phần bồi dưỡng, thúc đẩy sự phát triển nguồn nhân lực của thị trường tài chính Việt Nam. Thông qua chương trình này, SCIC thể hiện trách nhiệm xã hội của mình trong việc phát triển tài năng cho đất nước trong tương lai.

Việc lựa chọn các sinh viên để trao học bổng được SCIC được thực hiện qua quy trình tuyển chọn hồ sơ, xét duyệt, phỏng vấn trực tiếp. Ngoài kết quả học tập giỏi, các sinh viên còn có phẩm chất cá nhân xuất sắc, hoài bão, thể hiện được tư duy logic, các kỹ năng mềm và trình độ tiếng Anh tốt.

Với vai trò là tổ chức kinh tế đặc biệt của Chính phủ, được thành lập để đáp ứng yêu cầu khách quan của quá trình sắp xếp, đổi mới và nâng cao hiệu quả doanh nghiệp nhà nước (DNNN), sau 17 năm ra đời và phát triển, đến nay SCIC đã và đang thực hiện tốt các nhiệm vụ Chính phủ giao để triển khai chủ trương của Đảng, Nhà nước về đổi mới phương thức quản lý vốn nhà nước, chuyển từ cơ chế hành chính sang phương thức đầu tư, kinh doanh vốn tiên tiến, góp phần đẩy nhanh tiến trình sắp xếp, đổi mới, nâng cao hiệu quả của DNNN và hướng tới trở thành nhà Đầu tư chuyên nghiệp của Chính Phủ.

Lễ trao “Học bổng SCIC - Nâng bước tài năng trẻ” 2022

Phát biểu tại buổi lễ trao học bổng, Phó TGĐ SCIC Lê Thanh Tuấn cho biết chương trình “Học bổng SCIC – Nâng bước tài năng trẻ” được SCIC tổ chức hàng năm, dành cho sinh viên tiêu biểu tại các trường đại học chuyên ngành kinh tế - tài chính của Hà Nội, Đà Nẵng và TP HCM là chương trình nằm trong các hoạt động tài trợ giáo dục, an sinh xã hội thường xuyên của SCIC. Thông qua chương trình này, SCIC mong muốn các em nhận thức được ý nghĩa và thông điệp của SCIC để không ngừng nỗ lực học tập phấn đấu trở thành những tài năng cho đất nước trong tương lai đúng với tinh thần của chương trình học bổng SCIC là nâng bước tài năng trẻ. Phó Tổng Giám đốc gửi lời cảm ơn tới trường ĐH Ngoại thương, Học viện Ngoại giao, ĐH Kinh tế Quốc dân, Học viện Tài chính đã đồng hành cùng SCIC trong chương trình Học bổng SCIC – Nâng bước tài năng trẻ năm 2022. Ông cũng cho biết SCIC sẽ tiếp tục cải tiến để chương trình Học bổng có ý nghĩa hơn và mong nhận được sự đóng góp tích cực từ các trường và các em sinh viên nhận học bổng.

Phó TGĐ SCIC Lê Thanh Tuấn phát biểu tại buổi lễ trao Học bổng SCIC- nâng bước tài năng trẻ 2022

Cùng phát biểu trong buổi lễ, các Thầy, Cô giáo đại diện lãnh đạo các trường ĐH khu vực Hà Nội có sinh viên nhận Học bổng SCIC 2022 cảm ơn SCIC đã dành sự quan tâm cho sinh viên của nhà trường. Với các em, đây là nguồn động viên, khích lệ kịp thời dành cho sự nỗ lực phấn đấu và những thành tựu mà các em sinh viên đạt được trong năm những học vừa qua, tạo động lực cho các sinh viên hoàn thiện bản thân mình trước khi tốt nghiệp. Với nhà trường, sự quan tâm của SCIC thể hiện tinh thần trách nhiệm của Tổng công ty đối với xã hội nói chung, công tác đào tạo trong lĩnh vực kinh tế, tài chính, luật và ngoại giao nói riêng. Điều này mang ý nghĩa nhân văn cao cả, góp phần cùng nhà trường đào tạo nhân lực chất lượng cho đất nước.

Sinh viên Nguyễn Dương Ngọc Minh – Khoa Quản trị Marketing, Đại học Kinh tế Quốc dân thay mặt cho các bạn nhận học bổng SCIC 2022 đã phát biểu cảm nghĩ của mình: “Em cảm thấy thật hạnh phúc và may mắn vì đây thực sự là một trong những cơ hội đáng trân quý nhất trong cuộc đời sinh viên của em. Em tin chắc rằng, mỗi bạn sinh viên ngồi trong buổi lễ ngày hôm nay, đều mang trong mình những ước mơ nghề nghiệp và niềm khao khát được cống hiến sức trẻ của mình trong công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Ngay bây giờ, động lực để thực hiện ước mơ ấy càng trở nên mạnh mẽ hơn khi em cùng các bạn có mặt ở đây để tham dự buổi lễ trao học bổng của SCIC”.

Không chỉ hỗ trợ các bạn về mặt tài chính, học bổng SCIC nâng bước tài năng trẻ 2022 còn trở thành nguồn cảm hứng, thôi thúc các em thực hiện những ước mơ của mình. Thay mặt cho các sinh viên, em Nguyễn Dương Ngọc Minh xin hứa sẽ không ngừng nỗ lực học tập và rèn luyện, đồng thời sử dụng số tiền học bổng một cách hiệu quả nhất.

 

Một số hình ảnh tại buổi Lễ trao Học bổng:

Phó Tổng Giám đốc Lê Thanh Tuấn trao học bổng cho sinh viên Học viện Tài chính

Phó Tổng Giám đốc Lê Thanh Tuấn trao học bổng cho sinh viên trường Đai học Kinh tế Quốc dân

Phó Tổng Giám đốc Lê Thanh Tuấn trao học bổng cho sinh viên Học viện Ngoại giao

Phó Tổng Giám đốc Lê Thanh Tuấn trao học bổng cho sinh viên trường Đại học Ngoại thương


Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn nhà nước (SCIC), Địa chỉ: Tầng 23-24 Tòa nhà Charmvit, 117 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội Giấy phép: 338/GP-BC ngày 10/11/2006 Website: www.scic.vn