TỔNG CÔNG TY ĐẦU TƯ VÀ KINH DOANH VỐN NHÀ NƯỚC

Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Hồng Hiển làm việc với đại diện Ngân hàng phát triển Nhật Bản (DBJ)

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Hồng Hiển làm việc với đại diện Ngân hàng phát triển Nhật Bản (DBJ)

Ngày 26/8/2016, tại trụ sở SCIC, Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Hồng Hiển đã có buổi làm việc với ông Toshi Okubo, Giám đốc điều hành phụ trách dịch vụ tư vấn M&A Khu vực châu Á Thái Bình Dương, DBJ.

DBJ (tiền thân là Japan Development Bank được thành lập từ năm 1951) chính thức thành lập từ ngày 1/10/2008. DBJ thuộc sở hữu của chính phủ Nhật Bản. Tính đến 31/3/2016, tổng tài sản hợp nhất của DBJ đạt 141.170 triệu USD. DBJ được Moody xếp hạng A1 và Standard and Poor’s xếp hạng A. DBJ có 19 văn phòng tại Nhật Bản, 1 VP đại diện tại New York và 3 chi nhánh tại Singapore, London và Bắc Kinh. Các dịch vụ chính mà DBJ cung cấp gồm hỗ trợ tài chính (cung cấp hỗ trợ tài chính trung và dài hạn, tài chính dự án và các hình thức khác); đầu tư và cung cấp tài chính vốn , vốn cổ phần và tư vấn (cung cấp dịch vụ tư vấn liên quan đến mua bán và chuyển nhượng công ty). Từ năm 2011 cho đến nay, DBJ đã thực hiện một vài thương vụ tại VN như ANA mua cổ phần của Vietnam Airlines, Power Buy mua cổ phần Nguyễn Kim, Daio mua cổ phần Saigon Paper...Trên cơ sở đánh giá tích cực về tiềm năng của thị trường Việt Nam và lĩnh vực hoạt động của SCIC, DBJ bày tỏ mong muốn được hợp tác với SCIC.

Chia sẻ tại buổi làm việc, Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Hồng Hiển đã giới thiệu sơ bộ về SCIC, kết quả hoạt động của SCIC sau 10 năm. Về đề xuất hợp tác của DBJ, PTGĐ Nguyễn Hồng Hiển cho biết DBJ có thể cân nhắc một số lĩnh vực như: dịch vụ tư vấn cho doanh nghiệp thành viên của SCIC, tham gia/giới thiệu các nhà đầu tư Nhật Bản tham gia vào quá trình thoái vốn tại DN và dịch vụ tài chính cho DN thuộc danh mục của SCIC. Tuy nhiên, để hiện thực hóa các tiềm năng hợp này, SCIC mong muốn DBJ chia sẻ thêm nhiều thông tin về kinh nghiệm của DBJ, đặc biệt là đối với 1 số thương vụ đã triển khai tại VN, để SCIC có thể hiểu thêm về DBJ, từ đó hai bên tìm kiếm cơ hội hợp tác cụ thể.


GIỚI THIỆU
Tầm nhìn
Trở thành nhà đầu tư của Chính phủ, tổ chức tài chính nhà nước hàng đầu ở Việt Nam,một trong những đầu mối thực hiện quyền đại diện chủ sở hữu vốn nhà nước tại các doanh nghiệp theo phân công, phân cấp.
Sứ mệnh
Giá trị theo đuổi
LIÊN KẾT WEBSITE
Image
Image
Image
Image
Image
Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn nhà nước (SCIC), Địa chỉ: Tầng 23-24 Tòa nhà Charmvit, 117 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội Giấy phép: 338/GP-BC ngày 10/11/2006 Website: www.scic.vn