Tập huấn công tác tiền lương cho các công ty cổ phần có vốn góp chi phối của SCIC
- vinhldn
- Lượt xem: 3531
Tập huấn công tác tiền lương cho các công ty cổ phần có vốn góp chi phối của SCIC
Ngày 15/03/2017, tại Hà Nội, Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn nhà nước tổ chức khóa “Tập huấn công tác tiền lương cho các công ty cổ phần có vốn góp chi phối của SCIC”.
Tham dự khóa tập huấn có hơn 100 học viên là người đại diện vốn nhà nước tại các DN do SCIC quản lý, cán bộ quản lý DN thuộc các Ban Đầu tư SCIC và Người đại diện kiêm nhiệm của SCIC tại các DN có vốn chi phối.
Mục đích của Hội thảo nhằm hướng dẫn việc thực hiện quy định về lao động, tiền lương, thù lao, tiền thưởng đối với công ty có cổ phần, vốn góp chi phối của Nhà nước theo Thông tư 28/2016/TT-BLĐTBXH của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội; đồng thời tăng cường công tác quản lý lao động tiền lương của SCIC đến các DN có vốn góp chi phối.
Tại buổi tập huấn, các chuyên gia đến từ Bộ Lao động Thương binh và Xã hội và chuyên gia đến từ VietEZ Việt Nam đã hướng dẫn, trao đổi về cách thức triển khai áp dụng những quy định mới về công tác lao động tiền lương cho các học viên. Các học viên được giới thiệu về hệ thống trả lương theo mô hình trả lương 3P (giá trị công việc, theo năng lực và theo hiệu quả công việc); các phương pháp thiết kế thang bảng lương theo 3P, đó là: đánh giá giá trị công việc để xây dựng thang bảng lương; đánh giá phân bậc năng lực nhân viên để trả lương theo năng lực; đánh giá hiệu suất công việc của nhân viên (KPI) để trả lương theo năng suất lao động ; và Thiết lập Quy chế trả lương theo 3P.
Ông Hoàng Nguyên Học, Phó Tổng giám đốc phụ trách SCIC cho biết: “Với vai trò là cổ đông của doanh nghiệp, SCIC mong muốn chia sẻ với hệ thống người đại diện vốn nhà nước tại doanh nghiệp những kinh nghiệm thực tế, cập nhật những thay đổi của chính sách để hệ thống người đại diện vốn phát huy vai trò của mình giúp các doanh nghiệp nâng cao năng lực quản trị, từ đó nâng cao hiệu quả và giá trị doanh nghiệp. Đây cũng là một trong những nội dung hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp mà SCIC luôn cố gắng đem đến cho các doanh nghiệp trong danh mục quản lý của SCIC kể từ khi thành lập năm 2005 đến nay”.