TỔNG CÔNG TY ĐẦU TƯ VÀ KINH DOANH VỐN NHÀ NƯỚC

Tháo gỡ khó khăn vướng mắc dự án trọng điểm phục vụ phát triển kinh tế xã hội

Bạn đánh giá: 2 / 5

Ngôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Tháo gỡ khó khăn vướng mắc dự án trọng điểm phục vụ phát triển kinh tế xã hội

Cùng với công tác phòng, chống dịch bệnh Covid 19, thì đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, nhất là việc tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp, các dự án trọng điểm là 1 trong những nhiệm vụ quan trọng ở thời điểm này. Chiều 9/3, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thái Bình đã họp để tháo gỡ khó khăn cho dự án đầu tư xây dựng Tuyến đường bộ ven biển tỉnh Thái Bình. Đồng chí Nguyễn Hồng Diên - Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì hội nghị.

Sau khi nghe ý kiến phát biểu của các đại biểu, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy khẳng định: Đây là dự án trọng điểm của tỉnh, tạo động lực cho tăng trưởng kinh tế của Thái Bình trong những năm tới. Việc tháo gỡ khó khăn này là trách nhiệm của các cơ quan quản lý Nhà nước và chính quyền địa các phương. Đất thu hồi cho Dự án này là để thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, không giao trực tiếp cho doanh nghiệp quản lý, sử dụng mà thu hồi vĩnh viễn giao cho chính quyền địa phương, Trung tâm Phát triển quỹ đất của tỉnh quản lý. Nhà đầu tư tuyến đường bộ ven biển được thuê lại theo thời gian cùng với thời gian thi công tuyến đường bộ ven biển để phục vụ việc thi công.

 Trong thời gian thực hiện các thủ tục thu hồi đất, cấp ủy, chính quyền địa phương tập trung tuyên truyền, vận động nhân dân để bà con hợp tác, hỗ trợ cho tạm sử dụng mặt bằng trước để giúp tỉnh và nhà đầu tư có điều kiện triển khai tuyến đường bộ ven biển theo kế hoạch. Trong quy hoạch chung Khu kinh tế vị trí diện tích đất dự kiến thu hồi nằm trong diện tích phát triển công nghiệp, dịch vụ, phục vụ mục đích quốc gia công cộng. Cấp ủy, chính quyền các địa phương và ngành chức năng khẩn trương điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất, kế hoạch sử dụng đất và các quy hoạch khác theo quy hoạch chung Khu kinh tế Thái Bình.

Cũng trong chiều 9/3, Thường trực Tỉnh ủy Thái Bình làm việc với Tổng công ty đầu tư và kinh doanh vốn nhà nước (SCIC) về hợp tác đầu tư xây dựng khu Trung tâm Hành chính tỉnh Thái Bình. Sau khi thảo luận, hai bên thống sẽ tiếp tục hợp tác triển khai, nghiên cứu và thực hiện Dự án này với đa dạng các hình thức đầu tư theo quy định của pháp luật.

 Về phía tỉnh Thái Bình sẽ đẩy nhanh tiến độ xây dựng và công bố quy hoạch chung, quy hoạch chi tiết và quy hoạch tỷ lệ 1/500 để thực hiện các bước tiếp theo, trình cấp có thẩm quyền phê duyệt. Hai bên cũng thống nhất sẽ phân kỳ đầu tư, ưu tiên cho những hạng mục địa phương có nhu cầu trước, ví dụ như trụ sở của cơ quan đã xuống cấp, đang cần nâng cấp, sửa chữa, xây mới; Trên cơ sở này, 2 bên sẽ hoàn thiện hồ sơ liên quan để trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. 

Theo ThaibinhTV.vn


GIỚI THIỆU
Ban lãnh đạo

Ông: Nguyễn Chí Thành

Chủ tịch HĐTV

Ông: Nguyễn Quốc Huy

Thành viên HĐTV

Ông: Lê Huy Chí

Thành viên HĐTV

Bà: Đinh Thị Bích Diệp

Thành viên HĐTV

Ông: Lê Song Lai

Phó Tổng Giám Đốc

Ông: Đinh Việt Tùng

Phó Tổng Giám Đốc

Ông: Nghiêm Xuân Đa

Phó Tổng Giám Đốc

Ông: Chu Thanh Long

Kiểm Soát Viên

Ông: Thời Văn Tấn

Kiểm Soát Viên

Ông: Nguyễn Đức Nam

Kiểm Soát Viên

Ông: Vũ Trí Thức

Kế Toán Trưởng
Thông điệp
Tầm nhìn
Sứ mệnh
Công bố thông tin
LIÊN KẾT WEBSITE
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
© 2021 Tổng công ty Đầu tư và kinh doanh vốn nhà nước. Giấy phép thiết lập Website trên INTERNET số 338/GP-BC ngày 10-11-2006. Tạo bởi SCIC
Chịu trách nhiệm xuất bản: Ông Lê Song Lai - Phó Tổng giám đốc
Biên tập nội dung: Bà Đàm Thúy Nga - Trưởng Ban Đối ngoại - Truyền thông, Ông Lê Kim Chi - Chuyên viên ban đối ngoại - Truyền thông