SCIC trao học bổng “Nâng bước tài năng trẻ” năm 2018 cho sinh viên xuất sắc

Ngày 18/9/2018, tại Hà Nội, Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn nhà nước (SCIC) tổ chức trao học bổng “Nâng bước tài năng trẻ” cho 15 sinh viên xuất sắc thuộc các trường đại học tại Hà Nội (Học viện Tài chính, Đại học Kinh tế Quốc dân và Đại học Quốc gia Hà Nội). 15 sinh viên xuất sắc thuộc các trường Đại học tại địa bàn TP Hồ Chí Minh và Đà Nẵng cũng được SCIC lựa chọn và trao học bổng đợt này.

 

Đây là học bổng nằm trong chương trình tài trợ giáo dục thường niên của SCICnhằm hỗ trợ những sinh viên có thành tích học tậpgiỏi và rèn luyện tốtvới trị giá mỗi suất học bổng là 13 triệu đồng.

Việc lựa chọn các sinh viên để trao học bổng được SCIC đánh giá rất kỹ càng. Ngoài kết quả học tập giỏi, các sinh viên cần có phẩm chất cá nhân, hoài bão và thể hiện được tư duy logic và khả năng phát triển các kỹ năng mềm. Các sinh viên được trao học bổng đã thể hiện được bản lĩnh trong kỹ năng giải quyết vấn đề, kỹ năng làm việc theo nhóm, khả năng lãnh đạo và trình độ tiếng Anh tốt.

Sinh viên Lê Hải Long, Học viện Tài chính, một trong 30 sinh viên vinh dự được nhận học bổng SCIC năm nay, chia sẻ: “Em cảm thấy rất vinh dự khi được nhận học bổng SCIC. Đây là nguồn động viên to lớn để em tiếp tục học tập và đạt được những kết quả tốt đẹp trong tương lai”.

“SCIC luôn quan tâm đến đào tạo nguồn nhân lực, vì thế hoạt động cấp học bổng cho sinh viên giỏi các trường đại học hàng đầu cả nước đã được SCIC tiến hành trong nhiều năm qua. Thông qua chương trình học bổng này, SCIC mong các em sẽ nỗ lực học tập để trở thành những người chủ tương lai của đất nước, xứng đáng với sự kỳ vọng của gia đình, nhà trường và xã hội” – Phó Tổng giám đốc Nguyễn Quốc Huy phát biểu tại buổi lễ trao học bổng.

Ngày 12/9/2018 vừa qua, để trực tiếp động viên các em sinh viên xuất sắc và khuyến khích phong trào học tập cho thế hệ sinh viên, Phó Tổng giám đốc Lê Song Lai đã đến tham dự Lễ khai giảng và trực tiếp trao học bổng cho các em sinh viên Khoa Luật (Đại học Quốc gia Hà Nội). “Tôi mong muốn các em không ngừng rèn luyện bản thân, hoàn thiện kiến thức, kỹ năng và bản lĩnh để trở thành những cán bộ quản lý, chuyên gia, luật sư giỏi của đất nước trong tương lai” – ông Lê Song Lai cho biết.

PGS.TS. Nguyễn Thị Quế Anh, Chủ nhiệm Khoa Luật, bày tỏ: “Học bổng SCIC là nguồn động viên, khích lệ kịp thời dành cho sự nỗ lực phấn đấu và những thành tựu mà các em sinh viên đạt được trong năm học vừa qua. SCIC đã tạo ra một sân chơi bổ ích, tạo động lực cho các sinh viên hoàn thiện bản thân để chuẩn bị cho hành trang tiếp theo trên bước đường đời. Chúng tôi mong tiếp tục nhận được sự quan tâm của SCIC trong thời gian tới”.

Được biết, từ năm 2008 đến nay, đã có 180 sinh viên được nhận học bổng “Nâng bước tài năng trẻ” của SCIC với tổng giá trị khoảng 2 tỷ đồng.

Một số hình ảnh SCIC trao Học bổng nâng bước tài năng trẻ 2018