Khánh thành cầu Nhơn Nghĩa huyện Hồng Ngự tỉnh Đồng Tháp do Tổng Công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn nhà nước tài trợ.

Ngày 8/6/2018, UBND huyện Hồng Ngự, chính quyền địa phương xã Thường Phước 1 và Tổng Công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn nhà nước đã tổ chức khánh thành cầu Nhơn Nghĩa thuộc ấp 2, xã Thường Phước 1.

Cầu Nhơn Nghĩa có chiều dài 33m, ngang 4m, tải trọng 8 tấn với tổng kinh phí 2 tỷ đồng. Qua 5 tháng thi công, Cầu Nhơn Nghĩa kết nối tuyến đường đan kênh Tứ Thường hoàn thành đưa vào sử dụng trong niềm phấn khởi của người dân địa phương, góp phần kết nối giao thông nội đồng, thay thế cầu gỗ tạm, tạo điều kiện thuận lợi trong việc đi lại, lưu thông hàng hóa, thúc đẩy kinh tế - xã hội khu vực biên giới phát triển.

Trong hơn 10 năm hoạt động đã qua, công tác an sinh xã hội luôn được ban Lãnh đạo và tập thể nhân viên SCIC quan tâm, tích cực đi đầu, thực hiện toàn diện, thường xuyên và liên tục, đảm bảo được hiệu quả cao nhất, đến đúng đối tượng cần giúp đỡ.Tính đến nay, Tổng công ty đã đóng góp hơn 42 tỷ đồng tài trợ cho các chương trình an xinh xã hội như làm nhà tình nghĩa, nhà cho người nghèo, nhà đại đoàn kết tại các tỉnh miền núi, vùng sâu, vùng xa;tài trợ xây dựng trường học, hỗ trợ các học sinh nghèo vượt khó...; tài trợ hỗ trợ bệnh nhân ung thư, bệnh nhân tim và bệnh hiểm nghèo... Bên cạnh đó, công tác hỗ trợ cho việc khắc phục hậu quả thiên tai, lũ lụt tại các tỉnh miền Trung, Nam Trung Bộ luôn kịp thời và sâu sát. Đặc biệt, công tác đền ơn đáp nghĩa luôn luôn được SCIC quan tâm và chú trọng, như xây dựng nhà tình nghĩa, chăm lo các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, hỗ trợ con em các gia đình thương binh liệt sĩ, tài trợ cho các đối tượng chính sách theo quy định của pháp luật, tài trợ theo chương trình của Nhà nước dành cho các địa phương thuộc địa bàn có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn theo Chương trình Nghị quyết 30a của Chính phủ./.