THÔNG TIN BÁO CHÍ

Tổ chức giới thiệu cơ hội đầu tư mua cổ phần của SCIC tại Vinaconex

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Bộ Tài chính, Tổng công ty Đầu tư và kinh doanh vốn nhà nước (SCIC) đang triển khai bán 21,79% vốn điều lệ của Tổng công ty Xuất nhập khẩu và Xây dựng Việt Nam (Vinaconex) do SCIC làm đại diện chủ sở hữu.

Để đảm bảo việc thực hiện bán phần vốn nhà nước tại doanh nghiệp một cách công khai, minh bạch, thu hút được nhiều nhà đầu tư quan tâm, ngày 16/11/2017, theo kế hoạch đã được phê duyệt, SCIC sẽ phối hợp với Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội, Vinaconex và đơn vị tư vấn tổ chức buổi giới thiệu cơ hội đầu tư cổ phần của SCIC tại Vinaconex (roadshow).

Tại buổi roadshow, SCIC phối hợp với các đơn vị có liên quan giới thiệu thông tin về Vinaconex và đợt chào bán cổ phần, trao đổi các nội dung liên quan đến quy trình thực hiện và các quy định pháp luật Việt Nam.

Theo kế hoạch về lộ trình bán cổ phần, SCIC dự kiến công bố thông tin về Quy chế bán cổ phần, công bố giá khởi điểm, nhận đăng ký và đặt cọc của nhà đầu tư vào đầu tháng 12/2017. Buổi chào bán cạnh tranh dự kiến tổ chức tại HNX vào trung tuần tháng 12/2017.