Lễ kỷ niệm 5 năm thành lập Chi nhánh miền Trung SCIC (01.8.2012 – 01.8.2017)

Phát huy vai trò trong quản lý vốn nhà nước tại các doanh nghiệp khu vực Miền Trung

Chiều ngày 01.8.2017, Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn nhà nước – Chi nhánh miền Trung đã tổ chức Lễ kỷ niệm 5 năm thành lập (01.8.2012 – 01.8.2017). Buổi lễ được tổ chức trong không khí trang trọng và ấm cúng với sự có mặt của Ban lãnh đạo, tập thể cán bộ nhân viên và các doanh nghiệp thành viên, đối tác thân thiết của Chi nhánh.

Ông Nguyễn Đức Chi – Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty, ông Hoàng Nguyên Học – Phó Tổng giám đốc phụ trách, các Thành viên Hội đồng thành viên, Ban Tổng giám đốc, đại diện các Ban chức năng của SCIC… đã tham dự và chúc mừng Chi nhánh miền Trung.

Mở đầu buổi lễ, bà Lê Thị Hoài Diễm – Phó giám đốc phụ trách Chi nhánh miền Trung SCIC đã ôn lại chặng đường 5 năm qua, chia sẻ những kết quả đạt được và thăng trầm đã trải qua, đồng thời nêu rõ mục tiêu định hướng phát triển của Chi nhánh miền Trung trong thời gian tới. 

Trong 5 năm qua, Chi nhánh miền Trung đã tiếp nhận 69 doanh nghiệp với tổng số vốn 1.820 tỷ đồng, đã thu được cổ tức 110 tỷ đồng, bán vốn tại 45 doanh nghiệp, thu về 404 tỷ đồng, chênh lệch bán vốn 185 tỷ đồng, gấp 2,1 lần so với giá vốn; tích cực tìm kiếm, nghiên cứu các cơ hội đầu tư thuộc nhiều lĩnh vực như y tế du lịch, cơ sở hạ tầng, sản xuất công nghiệp…; tạo được mối quan hệ tốt với UBND các Tỉnh, Thành phố khu vực miền Trung, Tây Nguyên; duy trì sự hợp tác thường xuyên với Người đại diện vốn nhà nước tại doanh nghiệp. Chi nhánh miền Trung đã thực hiện tốt nhiệm vụ bảo toàn và phát triển vốn tại doanh nghiệp. Đặc biệt, Chi nhánh đã xây dựng được đội ngũ cán bộ, nhân viên có trách nhiệm, chuyên nghiệp, làm việc với tinh thần sáng tạo, chủ động và đầy nhiệt huyết trong công việc, luôn khát khao cống hiến và vươn tới thành công, làm tốt phong trào văn thể mỹ và công tác thiện nguyện. Với kết quả và sự nỗ lực trên, Chi nhánh miền Trung đã được Lãnh đạo Tổng công ty ghi nhận và đánh giá cao, 5 năm liền đạt danh hiệu tập thể hoàn thành tốt nhiệm vụ và nhiều danh hiệu của Tổng công ty trao tặng.

Trong khuôn khổ buổi lễ, Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn nhà nước cũng đã công bố Quyết định khen thưởng biểu dương tập thể Chi nhánh miền Trung đã có thành tích xuất sắc nhiệm vụ trong 5 năm vừa qua, đóng góp cho sự phát triển của Tổng công ty.

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, ông Hoàng Nguyên Học - Phó Tổng giám đốc phụ trách Tổng công ty đã nêu sự cấp thiết phải thành lập Chi nhánh tại Miền Trung, đó là để tiếp tục hoàn thiện mô hình tổ chức mới Công ty TNHH 01 thành viên SCIC theo Quyết định 992/QĐ-TTg ngày 30/6/2010 của Thủ tướng Chính phủ theo chủ trương của Bộ Chính trị tại Kết luận số 78-KL/TW ngày 26/7/2010 “…tập trung củng cố hoạt động của Tổng công ty Đầu tư và kinh doanh vốn nhà nước để làm tốt chức năng đầu tư, kinh doanh vốn nhà nước tại các doanh nghiệp; thực sự là công cụ, một kênh truyền vốn để nhà nước chủ động trong việc thúc đẩy quá trình tái cấu trúc doanh nghiệp và đầu tư theo hướng tập trung hơn vào các ngành, lĩnh vực thật sự then chốt, trọng yếu của nền kinh tế; đồng thời góp phần quản lý vốn và tài sản nhà nước và nâng cao hiệu quả hoạt động của các doanh nghiệp”.

Hội đồng thành viên và Ban Tổng giám đốc ghi nhận những thành tích mà Chi nhánh đã đạt được trong thời gian qua; đó là những đóng góp, nỗ lực của toàn thể CBNV Chi nhánh đã hoàn thành tốt nhiệm vụ Tổng công ty giao, đáp ứng tốt các yêu cầu, nhiệm vụ của Tổng công ty trong quản lý vốn nhà nước tại các doanh nghiệp tại khu vực Miền Trung.

Trong thời gian tới, theo đúng phương châm của SCIC “Năng động, chuẩn mực, hiệu quả, bền vững”, Chi nhánh miền Trung tiếp tục phát huy những thành quả đã đạt được, xây dựng các giải pháp để khắc phục các khó khăn thực hiện tốt hơn nữa các nhiệm vụ Tổng công ty giao.