SCIC ký Thỏa thuận hợp tác với Bệnh viện K về hợp tác nghiên cứu

đầu tư dự án xây dựng Trung tâm khám chữa bệnh chất lượng cao

Ngày 16/2/2017, Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn Nhà nước (SCIC) và Bệnh viện K cùng Công ty cổ phần Đầu tư Y Tế Việt Mỹ đã ký Thỏa thuận hợp tác đầu tư trung tâm khám chữa bệnh chất lượng cao tại Bệnh viện K, cơ sở Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội.

Thỏa thuận hợp tác nhằm mục đích tạo ra khuôn khổ hợp tác giữa các bên trong việc triển khai nghiên cứu, xây dựng phương án đầu tư và khai thác dự án xây dựng Trung tâm khám chữa bệnh chất lượng cao (Bệnh viện K) đạt hiệu quả tài chính, kinh tế - xã hội.

Thỏa thuận hợp tác được ký kết giữa ông Hoàng Nguyên Học - Thành viên HĐTV, Phó TGĐ phụ trách SCIC, ông Trần Văn Thuấn – Giám đốc Bệnh viện K và ông Hà Văn Nam – Giám đốc CTCP Y tế Việt Mỹ

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Đức Chi, Chủ tịch HĐTV SCIC cho biết: “Căn cứ chức năng nhiệm vụ của SCIC ban hành kèm theo Nghị định số 151/2013/NĐ-CP ngày 01/11/2013, SCIC đã xây dựng định hướng đầu tư giai đoạn 2016-2020, trong đó có lĩnh vực y tế, đồng thời báo cáo Bộ Y tế, Bộ Tài chính về việc triển khai một số dự án đầu tư vào lĩnh vực khám chữa bệnh và sản xuất dược phẩm tại Việt Nam. Việc hợp tác đầu tư dự án Trung tâm khám chữa bệnh chất lượng cao tại Bệnh viện K nhằm cụ thể hóa định hướng nêu trên, góp phần vào Đề án giảm quá tải bệnh viện giai đoạn 2013 – 2020 của Thủ tướng Chính phủ”.

Đây là dự án có ý nghĩa kinh tế xã hội quan trọng, là hướng đi mới trong hoạt động đầu tư của SCIC. Dự án khi được triển khai sẽ góp phần giải quyết tình trạng quá tải của bệnh viện, đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của người dân và nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho nhân dân. Dự án cũng thể hiện SCIC đang triển khai quyết liệt hoạt động đầu tư mới, song song với việc làm tốt công tác quản trị doanh nghiệp và tái cơ cấu.

Ông Trần Văn Thuấn - Giám đốc Bệnh viện K cho biết: “Hiện nay ung thư đang là vấn đề lớn đối với cộng đồng. Thống kê mỗi năm có 126.000 ca mắc ung thư, trên cả nước có 6 trung tâm khám chữa bệnh ung thư nhưng vẫn quá tải. Năm 2016, bệnh viện K đã có đề xuất với Bộ y tế về việc xây dựng một trung tâm khám chữa bệnh công nghệ cao. Việc ký kết thỏa thuận hợp tác hôm nay là dấu mốc quan trọng đánh dấu sự hợp tác chặt chẽ giữa 3 đơn vị: Bệnh viện K, SCIC - đơn vị có tiềm năng về tài chính và kinh nghiệm đầu tư trong lĩnh vực y tế và công ty Đầu tư y tế Việt Mỹ - đơn vị có kinh nghiệm đầu tư với một số bệnh viện ung bướu và ung thư. Tôi hi vọng, với sự hợp tác này, trung tâm khám chữa bệnh chất lượng cao sẽ sớm đi vào hoạt động giúp nâng cao chất lượng dịch vụ y tế vụ cộng đồng”

Dự án Trung tâm khám chữa bệnh chất lượng cao dự kiến xây dựng trên khu đất khoảng 9.000 m2 trong khuôn viên Bệnh viện K tại cơ sở 30 đường Cầu Bươu, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội với quy mô 500 giường bệnh, được trang bị đầy đủ các thiết bị chất lượng cao phục vụ công tác khám chữa bệnh.

Sau lễ ký kết, Bệnh viện K, SCIC và CTCP Đầu tư Y Tế Việt Mỹ sẽ trình đề xuất đầu tư chi tiết và quy hoạch chi tiết lên Bộ Y tế và các cơ quan có thẩm quyền để phê duyệt theo quy định. Sau khi dự án được phê duyệt, các bên sẽ thành lập doanh nghiệp mới để triển khai dự án. Tỷ lệ góp vốn của các bên sẽ được thống nhất trên cơ sở xác định tổng mức đầu tư cho dự án và khả năng của mỗi bên nhằm đem lại hiệu quả đầu tư cao nhất.

Thông tin về các đơn vị tham gia ký kết:

Bệnh viện K là cơ sở chuyên khoa đầu ngành của cả nước về phòng chống ung thư, trực thuộc Bộ Y Tế, được thành lập theo Quyết định số 711/QĐ-BYT ngày 17/7/1969 của Bộ trưởng Bộ Y Tế, được xác định lại theo Quyết định số 246/QĐ-TTg ngày 12/2/2014 của Thủ tướng Chính phủ. Trụ sở chính Bệnh viện K tại số 30 đường Cầu Bươu, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội. 02 cơ sở gồm: Cơ sở Quán Sứ tại số 43 Quán Sứ, Hoàn Kiếm, Hà Nội và Cơ sở Tam Hiệp tại thôn Tựu Liệt, xã Tam Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội.

Công ty cổ phần đầu tư y tế Việt Mỹ là công ty đầu tư thiết bị y tế Việt Nam cung cấp các thiết bị hoàn chỉnh, toàn diện tính năng, phục vụ cho việc chẩn đoán và điều trị ung thư.

Tổng công ty Đầu tư và kinh doanh vốn nhà nước (SCIC) được thành lập vào năm 2005 theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ. SCIC là đại diện chủ sở hữu vốn nhà nước tại các doanh nghiệp và thực  hiện đầu tư vào các ngành, lĩnh vực quan trọng của nền kinh tế trên cơ sở tôn trọng những  nguyên tắc thị trường. Mục tiêu phát triển đến năm 2020 của SCIC là trở thành nhà đầu tư chiến lược của Chính phủ, tập đoàn tài chính với quy mô khu vực và là công cụ phát huy vai trò kinh tế Nhà nước trong các ngành nghề, lĩnh vực quan trọng của nền kinh tế.