SCIC hỗ trợ bệnh nhân nghèo mổ tim

Ngày 29/12/2016, tại Hà Nội, Bệnh viện Tim Hà Nội đã tổ chức Lễ tiếp nhận tài trợ kinh phí phẫu thuật và can thiệp tim mạch cho bệnh nhân nghèo do Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn nhà nước (SCIC) trao.

Tại buổi lễ, thay mặt Lãnh đạo SCIC, đồng chí Nguyễn Hồng Hiển, Phó Tổng giám đốc, Chủ tịch Công đoàn SCIC đã trao kinh phí hỗ trợ là 1 tỷ đồng cho Bệnh viện Tim Hà Nội.

Tiến sỹ Bác sỹ Nguyễn Đức Long (phải) – Phó Giám đốc Bệnh viện nhận tài trợ kinh phí từ SCIC do Ông Nguyễn Hồng Hiển, Phó Tổng giám đốc, Chủ tịch Công đoàn đại diện trao.

Phát biểu tại lễ tiếp nhận, Phó Giám đốc Bệnh viện Tim Hà Nội Nguyễn Đức Long đã thay mặt tập thể thầy thuốc của bệnh viện, cũng như gia đình các bệnh nhân sẽ được hỗ trợ kinh phí mổ tim tại Bệnh viện Tim Hà Nội cảm ơn sự chung tay góp sức của SCIC. “Đây là một minh chứng rõ nét cho thấy tinh thần trách nhiệm và sự đồng cảm của SCIC nói riêng và các doanh nghiệp nói chung đối với cộng đồng. Trong những năm qua, Bệnh viện Tim Hà Nội đã sử dụng rất hiệu quả các nguồn kinh phí tài trợ mổ tim cho bệnh nhân nghèo, thuộc diện chính sách đến từ nhiều địa  phương trong cả nước” – ông Long cho biết.

Đại diện SCIC và Bệnh viện Tim Hà Nội tại buổi lễ tiếp nhận tài trợ.

Về phía SCIC, Phó Tổng giám đốc Nguyễn Hồng Hiển chia sẻ: “Với chức năng quản lý, đầu tư và kinh doanh vốn nhà nước, sự ra đời của SCIC nằm trong tiến trình cải cách kinh tế nói chung và cải cách doanh nghiệp nhà nước nói riêng nhằm nâng cao hiệu quả sử dụng vốn nhà nước. Bên cạnh nhiệm vụ đại diện chủ sở hữu vốn nhà nước tại các doanh nghiệp, thực hiện đầu tư vào các ngành, lĩnh vực quan trọng của nền kinh tế, chúng tôi luôn chú trọng đến việc chăm lo cho người nghèo thông qua các hoạt động xã hội – từ thiện, thể hiện tránh nhiệm chung cùng cộng đồng và xã hội. Hy vọng trong những năm tới Bệnh viện Tim Hà Nội sẽ tiếp tục đẩy mạnh thực hiện phẫu thuật, can thiệp tim cho bệnh nhân thuộc các diện chính sách xã hội thông qua kinh phí từ các Quỹ, sự ủng hộ của các cá nhân, đơn vị và các nhà hảo tâm”.